1. Bạn bất ngờ được mời tham dự các cuộc họp mà trước đây chưa từng được tham gia

Đây có thể là một dấu hiệu tốt về khả năng thăng tiến của bạn, đặc biệt nếu các cuộc họp này bao gồm những nhà quản lý cấp cao, trưởng các phòng ban và các khách hàng quan trọng.

2. Bạn được giao cho một dự án đặc biệt và nhận thêm những trách nhiệm mới

Michael Kerr, một diễn giả trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế nhận định: "Điều này cho thấy bạn đã nhận được sự tin tưởng ít nhất là từ người lãnh đạo trực tiếp của mình. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển và chứng minh các kỹ năng mới."

3. Sếp của bạn được thăng chức

Theo chuyên gia về môi trường làm việc Lynn Taylor, khi sếp được thăng chức cũng là lúc bạn có cơ hội được cất nhắc lên vị trí cao hơn - đặc biệt nếu bạn là người gắn bó và am hiểu các công việc của sếp cũ.

4. Bạn được yêu cầu nói về kế hoạch nghề nghiệp dài hạn của mình

Kerr cho rằng, nếu sếp bỗng nhiên dành thời gian để nói chuyện thân mật với bạn về cuộc sống gia đình, mục tiêu đào tạo và kế hoạch nghề nghiệp lâu dài thì đó có thể là dấu hiệu các nhà lãnh đạo đang cân nhắc việc đề bạt bạn hay một nhân viên khác dựa trên việc đánh giá về tham vọng và mục tiêu nghề nghiệp.

5. Sếp hoặc nhà quản lý cấp cao hơn mời bạn đi ăn trưa

Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ nhận được nhiều lời mời đi ăn trưa hơn trước khi chính thức được thăng chức.

6. Bạn được tham gia những khóa đào tạo hoặc hội nghị đặc biệt giúp xây dựng kỹ năng

"Khi các nhà lãnh đạo cao cấp đầu tư tiền để giúp bạn phát triển có nghĩa là họ đã nhìn thấy tiềm năng ở bạn hoặc bạn đang nằm trong kế hoạch đề bạt của họ", Kerr giải thích.

"Một dấu hiệu tích cực khác là khi sếp giao cho bạn nhiệm vụ đào tạo các cá nhân hoặc nhóm nhân viên khác", Taylor cho biết thêm.

7. Bạn đột nhiên được đối xử như thành viên hoàng gia

Bạn có cảm thấy giống như đang đi trên thảm đỏ mỗi lần bước vào văn phòng không?

"Có thể sếp và các nhà quản lý khác biết rằng bạn sẽ sớm nhận được phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến của minh, do đó họ đối xử với bạn với sự tôn trọng và quý mến khác thường."

8. Mọi người thường xuyên hỏi ý kiến của bạn

Theo Kerr, việc thường xuyên được hỏi ý kiến cho thấy mọi người tôn trọng sự khôn ngoan, đánh giá và kinh nghiệm của bạn.

9. Thường xuyên được khen ngợi

Nếu bạn nhận được nhiều hơn những email với nội dung "Bạn làm tốt lắm" hoặc thường xuyên được sếp khen ngợi trước mặt mọi người, sếp có thể đang cân nhắc việc thăng chức cho bạn.

10. Công ty của bạn đang mở rộng một cách nhanh chóng

Tất nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng việc mở rộng công ty đồng nghĩa sẽ có thêm một số vị trí mới cần người tiếp quản, và sếp của bạn có thể được giao đảm nhận một trọng trách khác. Nếu điều này xảy ra, đó chính xác là những gì chúng ta đã đề cập đến ở mục 3 của bài viết.

11. Các nhà quản lý bỗng nhiên chú ý nhiều hơn đến bạn

Gần đây, các nhà lãnh đạo cấp cao bỗng nhiên chú ý nhiều hơn đến những quan điểm, ý tưởng, đề xuất của bạn và thường xuyên liên lạc với bạn qua email. Họ nói 'Xin chào' và cười với bạn nhiều hơn khi tình cờ gặp tại hành lang. Nếu những dấu hiệu này là đúng, bạn có thể đang trong 'tầm ngắm' của họ.

12. Bản mô tả công việc của bạn được bổ sung thêm một số chức năng

Khi bạn được đánh giá là có đủ khả năng để làm những công việc ở cấp độ cao hơn thì nhiều khả năng là bạn sẽ được thăng chức trong thời gian tới.

Bình luận