Trieu-chung-ung-thu-hinh-anh

Khó tiểu

Tuyền tiền liệt bất thường sẽ dẫn đến đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, rỉ nước tiểu hoặc khó tiểu. Đây không hẳn là ung thư nhưng bạn nên hẹn gặp bác sỹ cho chắc.

Tinh hoàn thay đổi

Nếu tinh hoàn nặng, căng hoặc có khối u (dễ sờ thấy hơn sau khi tắm nước ấm), bạn nên đi khám ngay lập tức vì có thể đó là triệu chứng ung thư. Ung thư tinh hoàn phát triển rất nhanh, có thể xuất hiện chỉ sau 24 giờ và chắc chắn gây tử vong nếu không can thiệp. Khi điều trị kịp thời, khả năng sống sót cao trên 99%.

Tiêu tiểu ra máu

Xuất huyết thận, bọng đái hoặc ruột già rất nguy hiểm dù có là ung thư hay không. Trong những trường hợp này bạn nên đi khám gấp.

Nốt ruồi biến đổi

Nếu nốt ruồi thay đổi về màu sắc, hình dạng, kích thước hoặc trông bất thường, bạn nên đi khám ngay vì đây có thể là ung thư da. Ung thư hắc tố (đốm màu đen) rất nguy hiểm.

Giãn nở hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết ở cổ, nách và một số vị trí khác trên cơ thể phình to khi chúng ta nhiễm trùng hoặc nhiễm virus. Tuy nhiên, một số loại ung thư cũng có thể gây ra hiện tượng này. Nếu hạch sưng lên hơn hai tuần, bạn nên đi khám.

Nuốt khó

Trào ngược dịch dạ dày vào thực quản hoặc nuốt khó trong thời gian dài, kết hợp với buồn nôn và sụt cân, có thể là triệu chứng của ung thư cổ họng, thực quản hoặc dạ dày.

Miệng đổi màu

Hút thuốc sẽ làm tăng nguy cơ ung thư miệng. Hãy chú ý đến những mảng màu đỏ hoặc trắng trong miệng.

Khối u ở ngực

Ung thư vú ở nam giới thường được chẩn đoán rất trễ do đàn ông thường cho rằng mình không thể bị bệnh này. Nếu thấy khối u bất thường bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

Sốt kéo dài

Sốt xảy ra khi cơ thể chống lại nhiễm trùng hoặc virus. Nếu không nhiễm trùng mà sốt vẫn kéo dài nhiều ngày, các loại ung thư máu có thể là nguyên do.

Ho

Ho lâu hơn một tháng, đặc biệt là ho ra máu và khó thở, là biểu hiện của một số vấn đề hô hấp nghiêm trọng, trong đó có ung thư phổi.

ESQUIRE VIỆT NAM

Bình luận