1. Biết chơi guitar

2

Từ xưa đến nay, âm nhạc luôn là thứ rất tốt cho tâm hồn. Đàn ông thì nên chơi guitar, không phải guitar hay hơn piano hay organ, chuyện đó để nói sau. Chủ yếu là vì guitar dễ học, dễ chơi, giá rẻ, lại có thể mang đi bất cứ đâu và trong bất kì sự kiện nào: hội họp ở công ty, tán gái, hay chỉ đơn giản là ngồi đàn một mình để thư giãn. Vậy nên, hãy chọn cho mình một cây guitar và học cách chơi món nhạc cụ này. 

2. Biết nói chuyện pha trò

Đây là một kĩ năng khó và không phải ai cũng có máu dí dỏm trong người, tuy nhiên đã là kỹ năng thì có thể trau dồi được. Một người có khiếu hài hước thì luôn là tâm điểm ở tất cả mọi nơi, quan trọng hơn hết, biết pha trò trong lúc nói chuyện sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ xã hội của chúng ta rất nhiều. Đầu tiên là hãy quen biết với bạn bè là những người hài hước trước đã, chọn phong cách của riêng mình, biết chọn đúng thời điểm để pha trò và cuối cùng, nếu không nói được gì vui vẻ thì tốt nhất là hãy ... nghe và cười nhiều hơn là nói. 

3. Biết chọn đồ mặc cho phù hợp. 

Muốn chọn được quần áo phù hợp, điều kiện đầu tiên là phải biết kích cỡ nào là vừa vặn với mình nhất. Nắm rõ số đo của mình trước khi chọn quần áo. Ngoài ra, giành thời gian chọn nhãn hiệu thời trang mình yêu thích rồi cứ thế mà lựa chọn. 

Xem thêm: [Chuẩn Men Infographic] Cách mặc đồ phù hợp dáng người untitled-2

4. Phải đúng giờ

Muốn tạo ấn tượng đầu tiên với người lạ, hãy bắt đầu từ thứ đơn giản nhất là ... đúng giờ. Không có gì tệ hại hơn chuyện trễ giờ, dù là vài phút và quan trọng nhất, một khi đã đi trễ thì không ai quan tâm lý do của bạn là gì. Bởi họ có phải là bạn đâu? 

5. Biết khen người khác

Đừng như mấy ông cụ khó tính, kiệm lời khen. Khen ngợi người khác, nếu biết làm cho tử tế, là một công cụ rất tuyệt vời để cuộc sống của bạn và cả những người xung quanh bạn tốt đẹp hơn. Ngoài ra, không chỉ giành lời khen cho những người mà bạn thường gặp, đừng tiết kiệm lời khen với ông thợ hớt tóc yêu thích, bà chủ tiệm cafe cóc hay bất cứ những ai xung quanh bạn miễn bạn cảm thấy phù hợp và việc mình làm là chuyện tử tế nên thực hiện hằng ngày. 

6. Đi xem kịch 

Tôi không nói đến thể loại kịch giải trí mà anh em vẫn biết mà là chính kịch, cải lương. Đừng nghĩ những thể loại đó chỉ dành cho người lớn tuổi, kịch hay tất cả những loại hình nghệ thuật khác luôn không phân biệt lứa tuổi, địa vị xã hội, miễn sao chúng ta coi và cảm thấy hay và phù hợp. Thế là đã đủ. Nhưng tôi tin chắc, sẽ rất ít người đi xem chính kịch mà lại không thấy hay. 

7. Biết bảo dưỡng xe máy

Đàn ông thì phải biết bảo dưỡng và sửa xe. Cái đó là quá rõ ràng rồi khỏi phải chối cãi. Hãy chịu khó chăm sóc, lau rửa cho "chiến mã" 2 tuần một lần, tạo thói quen mỗi tháng một lần đem xe đến hãng để kiểm tra các hỏng hóc không cần thiết. 

Xem thêm: Những mẹo sửa xe máy mà đã là đàn ông thì cần phải biết

8. Biết phân biệt đồng hồ máy Quartz và đồng hồ cơ

Hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ thắc mắc không biết Quartz là gì mà sao hay thấy trên nhiều mặt đồng hồ?! Trước tiên xin khẳng định luôn: Đồng hồ Quartz là đồng hồ chạy bằng pin. Và Quartz là ký hiệu chung của các loại đồng hồ chạy bằng pin. Rất rõ ràng và không cần phải nói thêm, Đồng hồ Quartz cứ có pin thì nó chạy, hết pin thì nó nghỉ, nếu muốn chạy tiếp thì ... thay pin mới. Trong khi đó đồng hồ cơ hoạt động bằng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên cót thêm bằng tay. Ngày xưa, đồng hồ cơ cứ lên dây là nó chạy, chạy hết cót thì nó nghỉ, phải lên dây mới. Giờ thì kỹ nghệ chế tác đồng hồ khá khẩm hơn, đồng hồ cơ hoạt động bằng rotor, khi tay chúng ta chuyển động nó sẽ tự động lên dây. 

Cái nào mắc hơn? Đương nhiên là đồng hồ cơ. Cái gì càng đơn giản và hoài cổ thì ... càng mắc. Rất đơn giản! 

piagetaltiplano43_3

Đồng hồ nào có dòng chữ "Automatic" là đồng hồ cơ. 

9. Đánh giày

Cũng giống như xe máy, giày là thứ giúp đàn ông chúng ta đi làm hằng ngày. Vậy nên, là đàn ông, phải biết chăm sóc đôi giày của mình. Nghĩa là phải biết đánh giày Tây cho thật bóng, biết vệ sinh sneaker cho thật sạch. 

Xem thêm: Hướng dẫn đánh giày Tây thật bóng

10. Đơm nút áo

hqdefault

Đây hướng dẫn cụ thể luôn cho anh em nào chưa biết. 

Luồn chỉ vào kim. Dùng tay trái giữ nút áo ở nơi muốn đơm vào. Giữ nút áo bằng ngón cái và ngón trỏ. 

Dùng kim luồn vào 4 lỗ trên nút và áo. Xỏ lỗ nào trước? Đơn giản nhất là hãy coi 4 lỗ nút áo là hình vuông, cứ xỏ kim theo đường chéo của hình vuông là xong. 

Y Lan

Bình luận